6 Mẹo sử dụng túi giặt đúng cách và hiệu quả

Cuộc sống đương đại, việc dùng các vật dụng để giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức làm việc nhà được nhiều người quan hoài nên máy giặt trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi nhà. Hôm nay cùng Bách hoá XANH bỏ túi 6 mẹo giúp sử dụng máy giặt hiệu quả nhé!

1. Lắp đặt máy giặt ở vị trí không thích hợp

Việc lắp đặt máy giặt ở một vị trí hợp lý rất quan yếu nhưng không nhiều người chú ý. Khi lắp đặt, bạn nên tuyển lựa vị trí hạp với kích thước thiết bị. Không nên đặt máy giặt ở những nơi chật hẹp, gây bất tiện cho bạn mỗi lần giặt gịa. Bên cạnh đó, nếu đặt máy giặt ở nơi quá rộng sẽ làm mất cân đối cho không gian sống.

ngoại giả, khi lắp đặt máy giặt, bạn nên giữ khoảng cách từ thiết bị tới các đồ dùng khác và tường nhà từ 5 – 10cm. Việc làm này giúp cho máy giặt hoạt động ổn định hơn, tránh các sự cố hỏng hóc, chập cháy.
Khi lắp đặt máy giặt, bạn nên giữ khoảng cách từ thiết bị tới các đồ dùng khác và tường nhà từ 5 – 10cm.2. Để máy giặt ở nơi thăng bằng, tránh ẩm thấp

Đặt máy giặt ở nơi cân bằng rất cấp thiết, nếu không bảo đảm đều này sẽ dẫn đến các hậu quả như:  • Nước sẽ không chảy vào khay đựng nước giặt và nước xả vải

  • Lồng giặt bị nghiêng sẽ tạo ra tiếng ồn, rung lắc khi máy đang hoạt động
  • Thiết bị vận hành không ổn định, độ bền động cơ giảm. Bên cạnh đó là áo quần không được làm sạch và phí phạm nhiều điện, nước.


Để có thể giữ máy giặt được thăng bằng, bạn hãy đặt thiết bị ở nơi bằng phẳng như bề mặt sàn hoặc sử dụng chân đế chuyên dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp như phòng tắm, ngoài ban công, gần nguồn nước… Lâu ngày, động cơ bên trong dễ bị nhiễm ẩm, gây ra chập cháy và hỏng.


Đọc thêm:

Để máy giặt ở nơi thăng bằng, tránh ẩm thấp3. Phân loại xống áo trước khi giặt

Bạn cần phân loại áo xống trước khi giặt theo chất liệu và màu sắc. Từ đây bạn có thể dễ dàng chọn lựa chế độ giặt thích hợp cho từng loại áo quần.

Đối với loại vải mỏng, dễ rách và nhanh giãn nên cho chúng vào túi lưới giặt để tránh hư hại.

Ngoài ra, bạn hãy soát kỹ các túi áo, quần xem có còn sót các vật dụng như kẹp tóc, chìa khóa, kim băng …. hay không. Hơn thế nữa, bạn hãy gỡ tất bị cuộn, lộn ngược áo xống hay kéo khóa chúng… để đảm bảo hiệu quả giặt sạch nhé!4 Không giặt quá nhiều áo quần một lúc

Cho quá nhiều xống áo vào máy giặt, vượt mức so với trọng lượng tối đa của máy sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy đấy. ngoại giả, giặt quá nhiều quần áo một lúc sẽ làm cho áo xống không được giặt sạch, tốn nhiều điện năng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn giặt quá ít áo quần cũng làm lãng phí điện và nước. Do đó, khi giặt máy, bạn nên cho một lượng áo xống vừa phải theo khối lượng giặt của máy giặt nhé!
Không giặt quá nhiều áo quần một lúc5. Dùng bột giặt chuyên dụng cho từng loại máy giặt

Khi giặt áo xống bằng máy giặt, bạn nên tránh sử dụng các loại hóa chất giặt có tính tẩy mạnh vì sẽ khiến cho thiết bị nhanh hỏng. Cùng với đó, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại nước giặt dành riêng cho máy giặt, cửa trên hay cửa dưới.

Mỗi lần giặt, bạn chỉ nên cho lượng nước giặt hay bột giặt ăn nhập với lượng xống áo. Cho quá nhiều mức cần thiết sẽ vừa hoang phí vừa khiến áo xống giặt xong vẫn còn dư xà phòng.

Với máy giặt có chế độ ngâm, bạn hãy dùng chức năng này trước khi giặt để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất. áo xống nếu còn nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn hãy ngâm và giặt sơ bên ngoài trước khi bỏ vào máy.6. Vệ sinh máy giặt đúng cách và trực tính

Mỗi lần hoạt động, máy giặt sẽ có rất nhiều bụi bẩn, lông động vật hay xơ vải, rác vụn,… đọng lại ở các khe trong lồng giặt. Nếu bạn để lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng bít tắc khiến nước khó thoát. Tốt nhất, bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ sau 4 – 6 tuần sử dụng.

Khi vệ sinh máy giặt, bạn hãy chú ý vệ sinh gioăng cao su ở cửa máy, vệ sinh hộp chứa nước giặt, lồng giặt và cả ống xả nước. Tuyệt đối không nên dùng các loại bàn chải, miếng cọ kim khí hay vật dụng sắc nhọn để làm sạch vì chúng sẽ làm trầy xước và hỏng máy giặt.


Đọc thêm:

http://amthuckythu.net/viem-gan-c-nen-an-gi-va-kieng-gi/

You may also like...