Chia sẻ kinh nghiệm cho cha mẹ khi lần đầu đưa trẻ đi máy bay

Kỳ nghỉ lễ dài sắp đến và mùa hè cũng vẫy gọi, gia đình nhỏ của bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đầy thúc nhưng vẫn có chút lo lắng vì bé yêu lần đầu đi phi cơ? Chúng tôi sẽ giúp ba mẹ xua tan nỗi lo này bằng những san sẻ từ kinh nghiệm thực tại rất bổ ích qua bài viết này nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi đưa con trẻ đi máy bay?

Việc chuẩn bị kỹ càng trước khi đưa trẻ đi tàu bay là rất quan yếu để đảm bảo một chuyến bay an toàn và tiện lợi cho cả bé và gia đình trong chuyến du lịch. Dưới đây là một số bước chuẩn bị cấp thiết trước khi cùng con đi máy bay ba mẹ nên lưu ý:

Thủ tục trước khi bay

Trước khi đến sân bay, bạn cần kiểm tra kỹ đơn đặt vé, thẻ lên máy bay, hộ chiếu và giấy tờ can hệ để tránh những rối rắm không đáng có.

Chọn đúng hãng hàng không và chuyến bay phù hợp

Bạn nên chọn hãng hàng không uy tín và đáng tin tưởng.# với dịch vụ coi ngó khách hàng tốt. ngoại giả, ba mẹ hãy chọn chuyến bay ăn nhập với thời kì và nhu cầu của gia đình.

Chọn ghế hiệp cho trẻ mỏ

Bạn nên chọn ghế gần cửa thoát hiểm hoặc có thêm chỗ dựa chân để trẻ thơ dễ dàng chuyển di và thư giãn hơn. Nếu bé còn nhỏ, bạn cũng cần chọn ghế có thêm chỗ đặt giường để bé có thể ngủ thoải mái nhé!Cung cấp thông báo về chuyến bay cho trẻ nít

Ba mẹ hãy giảng giải, hoặc cho con xem các Video hướng dẫn về quy trình đón đưa sân bay, thời gian bay và những hoạt động sẽ diễn ra trên tàu bay để bé có thể chuẩn bị tâm lý và thoải mái hơn trong chuyến bay

cả thảy những việc cần chuẩn bị trên nhằm giúp bạn và bé có một chuyến bay suôn sẻ và không bị lúng túng, song song cho bé những trải nghiệm tốt hơn và cảm thấy vui vẻ thoải mái.

4 điều cần lưu ý khi đưa trẻ thơ đi tàu bay lần đầu

thời gian đến trường bay và đi lại

Trước khi đưa trẻ đi máy bay, bạn cần tính hạnh thời gian đến sân bay sao cho đủ để hoàn tất các thủ tục trước khi bay như làm thủ tục check-in, rà an ninh, và soát hành lý.

Có thể gia đình bạn sẽ cần sắp xếp thời gian đến trường bay sớm hơn để tránh tình trạng chậm trễ hoặc xếp hàng quá lâu, đặc biệt vào các ngày cao điểm hoặc dịp lễ. Nếu không tự lái xe đến sân bay, hãy xếp đặt trước để có công cụ đi lại tiện lợi cho cả gia đình như taxi, thuê xe dịch vụ,…

Hành lý cần chuẩn bị cho trẻ thơ

Trước khi đưa trẻ đi tàu bay, ba mẹ nên chuẩn bị đầy đủ hành lý cần thiết cho trẻ em như xống áo, đồ chơi, sách vở, thức ăn, nước uống, khăn giấy, khăn ướt, tã lót,… Hãy đóng gói những vật dụng này trong các túi hoặc vali có dễ mang và dùng tới khi cần. Nếu bạn đưa trẻ đi phi cơ quốc tế, đừng quên thẩm tra các quy định hành lý của hãng hàng không và nhà nước đến để tránh mất cảnh giác.

Cách giúp trẻ giảm stress trong suốt quá trình bay

Đi máy bay có thể là một trải nghiệm găng tay đối với trẻ, đặc biệt là lần đầu tiên. Để giúp trẻ giảm stress trong quá trình bay, bạn có thể chuẩn bị cho trẻ một số đồ chơi, sách vở, hoặc phim hoạt hình yêu thích để giải trí trong suốt chuyến bay. Bạn cũng có thể giúp trẻ tập thở và thư giãn bằng cách hướng dẫn trẻ hít thở sâu và thở ra chậm rãi.Trước khi bay, phụ huynh hãy tìm hiểu các quy định an toàn của hãng hàng không và sân bay để bảo đảm an toàn cho trẻ nít. giảng giải cho trẻ hiểu các quy định như mang đai an toàn, dùng túi oxy khi cấp thiết, và không được sử dụng các thiết bị điện tử trong suốt quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu con có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe hoặc cảm thấy không thoải mái trong quá trình bay, hãy thông báo cho phi hành đoàn để họ có thể hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, ba mẹ có thể phổ quát cho trẻ hiểu về các quy định an toàn bay còn bao gồm việc không được mang theo những đồ vật hiểm nguy như dao, kéo, chất nổ, chất độc hại, vật liệu dễ cháy và các vật dụng có thể gây thương tích. ngoại giả, các loại chất lỏng như nước hoa, kem đánh răng, sữa tắm, nước huê hồng, dầu gội đầu, nước rửa tay,… phải được đóng gói trong các bao đựng có kín và có dung tích tối đa là 100ml.

Kinh nghiệm thực tại khi đưa trẻ đi máy bay lần đầu

Hãy chỉ dẫn và sát cánh với trẻ khi đi vào máy bay

Trước khi lên tàu bay, ba mẹ phải giảng giải cho trẻ biết về quá trình đi tàu bay, cách ngồi đúng ghế và sử dụng đai an toàn, cách sử dụng nút báo khẩn và các quy định của hãng hàng không. Việc này giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn, bớt sợ hãi hay lo lắng khi đối mặt với một môi trường mới lạ và trở thành những hành khách tự tin trên máy bay.Cách xử lý khi trẻ gặp vấn đề về sức khỏe trong chuyến bay 

Điều quan trọng nhất là phải giữ tĩnh tâm và nhanh chóng thông tin cho phi hành đoàn. Họ sẽ tương trợ và cung cấp các phương tiện cấp thiết để giúp trẻ thơ vượt qua tình huống khó khăn đó. Việc mang theo các loại thuốc cấp thiết cũng rất quan yếu để giúp trẻ ổn định sức khỏe trong suốt chuyến bay. 

Trong trường hợp này, ba mẹ hãy làm việc trước khi đi với thầy thuốc để được tham mưu về các loại thuốc cần mang theo và liên tưởng với hãng hàng không để biết thêm về các quy định về sử dụng thuốc trong chuyến bay nữa nhé. Ngoài ra, nếu con có bất kỳ điều kiện y tế đặc biệt nào, hãy thông báo cho phi hành đoàn trước khi bay để được tương trợ và trợ giúp tốt nhất có thể.

Đưa con trẻ đi máy bay lần đầu có thể là một trải nghiệm đáng nhớ cho cả gia đình, đặc biệt còn giúp trẻ học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống thú. Tuy nhiên, việc chuẩn bị và hướng dẫn cho trẻ trước khi bay là điều hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn và giúp trẻ giảm stress trong suốt chuyến bay nên hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các ba mẹ. Chúc gia đình mình có kỳ nghỉ ý nghĩa  nhiều niềm vui!

You may also like...